Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Xử lý lỗi Font chữ trong Word 2007

Các tài liệu Word được tải từ internet về hoặc người khác gửi đến thường gặp phải tình trạng bị lỗi Font chữ không đọc được khiến bạn rất khó chịu. Vậy giải pháp nào dành cho bạn lúc này?
Lỗi sai Font chữ trong word thường xảy ra khi máy tính của bạn cài thiếu bộ Font tương ứng. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi nghiêm trọng do đó bạn có thể khắc phục nó một cách dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách “đối phó” với nó.
SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG WORD 2007
Cách 1: Tìm và tải bộ Font chữ đầy đủ về máy tính.
- Bạn có thể tìm và cài bộ Font Full cho máy tính của mình để đọc các file văn bản đang bị lỗi Font.

- Để cài đặt bộ Font Full bạn giải nén file tải về và copy Font vào thư mục Fonts của ổ đĩa C với đường dẫnC:\Windows\Fonts.
Cách 2: Dùng chức năng UniKey Toolkit của tiện ích UniKey.
( Nếu bạn chưa có UniKey có thể tải phiên bản mới nhất của Unikey tại đây)
Bước 1: Mở hộp thoại UniKey Toolkit, để mở nhanh hộp thoại này các bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +Shift + F6hoặc bấm chuột phải lên biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Công cụ…[CS+F6]
Bước 2: Sửa lỗi Font chữ

Trước hết, bạn copy đoạn văn bản bị lỗi Font. Trong cửa sổ UniKey Toolkit, ở mục bảng mã bạn cần thiết lập:
- Nguồn: Chọn Font hiện tại của văn bản gốc đang lỗi.
- Đích: Chọn Font bạn muốn chuyển đổi.
Sau khi chọn xong click Chuyển mã. Sau khi có thông báo chuyển đổi thành công, đoạn văn bản đã được tự động lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở trình soạn thảo mới và dán (Paste) vào rồi lưu lại là xong. Thứ tự thực hiện như hình dưới các bạn nhé.
Ngoài ra nếu văn bản bị lỗi Font là tập tin Notepad (.txt) thì bạn có thể bỏ dấu chọn trước dòng Chuyển mã clipboard và tiến hành chọn File nguồn và File đích cho nó rồi nhấn Chuyển mã.
Lỗi Font chữ trong văn bản Word khiến người dùng không thể đọc được nội dung tài liệu. Với những thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi sai Font chữ trong Word, nhờ đó có thể thao tác và sử dụng tài liệu Word hiệu quả.
Các bạn có thể kham khảo qua một số khóa học của công ty chúng tôi
MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Địa chỉ: Phòng 1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462 97.98.96 Hotline: 0975252437 -  0942459521
Email: viettamduc.edu@gmail.com
website: daytinhocvanphong.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét